Mông Cổ

Du Lịch Mông Cổ

Mông Cổ là một quốc gia ấn tượng bởi những thảo nguyên bát ngát và sở hữu nền văn hóa độc đáo, du lịch Mông Cổ đang ngày càng hấp dẫn du khách. Du lịch Mông Cổ là đến với quê hương của Thành Cát Tư Hãn, đây là một quốc gia lưu giữ những điều tuyệt vời qua hình ảnh các chiến binh trên lưng ngựa phóng vút trên những thảo nguyên bất tận. 

được du khách việt tìm kiếm nhiều nhất

các điểm đến hot nhất Mông Cổ

ULAANBAATAR

Thủ đô Ulaanbaatar có lẽ là địa điểm du lịch Mông cổ gây bất ngờ nhất với nhiều du khách vì họ luôn nghĩ Mông Cổ chỉ toàn là thảo nguyên sườn đồi xanh cỏ. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo...

ULAANBAATAR

Thủ đô Ulaanbaatar có lẽ là địa điểm du lịch Mông cổ gây bất ngờ nhất với nhiều du khách vì họ luôn nghĩ Mông Cổ chỉ toàn là thảo nguyên sườn đồi xanh cỏ. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo...

GORKHI TERELJ

Vườn Quốc gia Gorkhi Terelj là địa điểm du lịch Mông Cổ nổi tiếng nằm gần thủ đô Ulaanbaatar nhất, thu hút rất nhiều du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ chưa có bàn tay con người chạm đến

GORKHI TERELJ

Vườn Quốc gia Gorkhi Terelj là địa điểm du lịch Mông Cổ nổi tiếng nằm gần thủ đô Ulaanbaatar nhất, thu hút rất nhiều du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ chưa có bàn tay con người chạm đến

Karakorum

Thành phố cổ Karakorum nằm sâu giữa những ngọn đồi xanh của thung lũng Orkhon. Có dịp đến thành phố cổ huyền thoại này du khách sẽ có cơ hội được tham quan những hầm chứa ngũ cốc, rùa đá, lò luyện kim và những ngôi tháp cổ đổ nát qua thời gian.

Karakorum

Thành phố cổ Karakorum nằm sâu giữa những ngọn đồi xanh của thung lũng Orkhon. Có dịp đến thành phố cổ huyền thoại này du khách sẽ có cơ hội được tham quan những hầm chứa ngũ cốc, rùa đá, lò luyện kim và những ngôi tháp cổ đổ nát qua thời gian.

Khovsgol

Hồ Khovsgol là hồ rộng lớn thứ hai ở Mông Cổ. Toàn bộ khu vực này được bao bọc một công viên để bảo vệ vùng nước. Nước ở hồ Khovsgol sạch đến mức mà người ta có thể lấy uống ngay mà không cần phải qua xử lý.

Khovsgol

Hồ Khovsgol là hồ rộng lớn thứ hai ở Mông Cổ. Toàn bộ khu vực này được bao bọc một công viên để bảo vệ vùng nước. Nước ở hồ Khovsgol sạch đến mức mà người ta có thể lấy uống ngay mà không cần phải qua xử lý.

Altai Tavan Bogd

Vân Nam là một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc khi hội tụ những di sản văn hóa, thiên nhiên tuyệt đẹp như thành cổ LCông viên Quốc gia Altai Tavan Bogd hiện lên như một bức tranh hùng vĩ. Những ngôi nhà ở khu vực này được xây dựng trên những nguyên liệu cứng rắn từ móng voi. Nhà đúng kiểu của người dân bộ lạc du mục Tuvan.ệ Giang, Shangri-La, Côn Minh

Altai Tavan Bogd

Công viên Quốc gia Altai Tavan Bogd hiện lên như một bức tranh hùng vĩ. Những ngôi nhà ở khu vực này được xây dựng trên những nguyên liệu cứng rắn từ móng voi. Nhà đúng kiểu của người dân bộ lạc du mục Tuvan.
Các tour du lịch Mông cổ được giới thiệu, thích hợp đặt và đi ngay.

các tour Mông Cổ hot nhất năm 2024

Những thông tin cơ bản nhất mà bạn có thể quan tâm.

Thông Tin Du Lịch Mông Cổ

Nhiều người nhầm lẫn Mông Cổ và vùng Nội Mông thuộc Trung Quốc. Mông Cổ là quốc gia độc lập với tên tiếng anh là Mongolia. Đây là đất nước không có biển, nằm giữa Nga và Trung Quốc. Địa hình Mông Cổ được phân chia thành ba vùng: Vùng hoang mạc, bán sa mạc và sa mạc ở phía Nam; Vùng thảo nguyên bất tận ở miền Trung; Vùng núi cao ở phía Tây, Bắc.

Diện tích Mông Cổ gấp 5 lần Việt Nam trong khi dân số chỉ khoảng 3 triệu người. Với mật độ dân số thấp nhất thế giới chỉ 1.97 người/km², đặc sản của Mông Cổ là “sự hoang vắng”. Bạn không bao giờ thực sự biết ý nghĩa của sự hoang vắng cho đến khi bạn trải nghiệm trực tiếp tại đây, đảm bảo đấy.

Mông Cổ được gọi là vùng đất của bầu trời xanh vì có tới 250 ngày nắng mỗi năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -30 độ C. Mùa hè, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cũng rất cao. Vì vậy, đây được coi là một trong những vùng có khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới.

Ulaanbaatar hay Ulan Bato (UB) là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của Mông Cổ. UB nằm ở vị trí trung tâm đất nước, dân số khoảng 1,45 triệu người chiếm tới gần 50% dân số cả nước. Ở đây rất phát triển, đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Nên nhớ, GDP đầu người Mông Cổ lúc nào cũng cao hơn Việt Nam.

Du lịch Mông Cổ thuộc loại chậm phát triển, khách du lịch sẽ ở UB 1 đến 2 ngày. Thời gian còn lại để khám phá thiên nhiên và cuộc sống du mục nằm ngoài đô thị. Đó là những cung đường đẹp như tranh vẽ, thảo nguyên bất tận cùng các dãy núi tráng lệ cùng bầu trời xanh. Đây chính là nét thu hút du lịch của Mông Cổ. Tuy nhiên, hệ thống giao thông tốt chủ yếu chỉ có xung quanh thủ đô. Những con đường xuyên qua những vùng hoang mạc và thảo nguyên của Mông Cổ không gì khác hơn là một con đường đất hoặc đôi khi thậm chí là không có đường.

Du lịch Mông Cổ là trải nghiệm rất tuyệt vời. Nhưng nó là một chuyến đi gian nan, cần chuẩn bị hành trang, kỹ năng cũng như sức khỏe để hòa mình vào cuộc sống “du mục”. Nếu không phù hợp tốt nhất hãy đi theo tour của các công ty du lịch Việt Nam.

Hầu hết dân du lịch đều ấn tượng mạnh bởi con người và thiên nhiên Mông Cổ. Dân du mục đặc biệt thân thiện và hiếu khách. Họ cho rằng hạnh phúc và giàu có là có nhiều khách ghé thăm. Bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp từ những nụ cười chào đón trên khắp các thảo nguyên. Thậm chí họ sẵn sàng mời du khách nghỉ đêm lại và thiết đãi những bữa ăn ấm cúng.

Ngôn ngữ ở đây là tiếng Mông Cổ. Tiếng Nga và Trung Quốc cũng được sử dụng nhiều. Tại thủ đô nhiều người biết tiếng Anh, càng rời xa thủ đô, tiếng Anh càng trở nên xa xỉ. Người dân Mông Cổ sử dụng tiền tệ là đồng Tögrög (Tugrik) ký hiệu MNT hoặc USD. Ulaanbaatar có đầy đủ phương thức thanh toán hiện đại, còn đi ra vùng ngoại ô hãy chuẩn bị tiền mặt.

Wifi được phủ sóng rộng rãi với tốc độ chấp nhận được ở thủ đô và đa số các trại Ger. Hầu hết dân du lịch sử dụng sim 3G hoặc sim 4G có giới hạn dung lượng có thể mua ở sân bay. Điều đặc biệt là tại Mông Cổ, facebook được free data. Trên các cung đường, có rất nhiều điểm không có sóng, do đó 1 sim có thể dùng thoải mái ít nhất là 2 tuần. Google Map sử dụng tốt.

Mùa đông ở mảnh đất này vô cùng khắc nghiệt, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 nhưng phải đến tháng 4 nhiệt độ mới lên tới 0 độ C, nhiệt độ có lúc giảm xuống tận -30 độ C. Vào thời điểm này, khắp nơi đều được tuyết bao phủ dày đặc, cỏ cây đều bị che lấp và thường có gió thổi rất mạnh vì vậy người dân địa phương hạn chế ra ngoài trừ những lúc cần thiết, những đàn gia súc của dân du mục cũng sẽ không được chăn thả. Nếu du khách muốn tới vùng này vào thời gian này nên cân nhắc cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết và quần áo thật dày, găng tay, mũ, giày để giữ nhiệt. 

Mùa Xuân nơi này ngắn ngủi trong 2 tháng từ tháng 2 đến tháng 4 nhưng không khác biệt nhiều so với mùa Đông, nền nhiệt vẫn luôn âm dưới 0 độ C thậm chí đây còn là khoảng thời gian thời tiết khắc nghiệt nhất bởi băng tuyết dần tan chảy độ ẩm cao khiến cái lạnh càng thêm tê tái. 

Dân du lịch hầu hết đều bắt đầu kế hoạch đến với mảnh đất này trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, lúc này thời tiết ấm dần lên dù đôi lúc vẫn có tuyết rơi bất chợt nhưng không đáng kể, thời tiết đa phần vẫn rất đẹp. Với thời tiết này, khách du lịch không cần mang theo những hành lý nặng do quần áo dày rộng cồng kềnh, chỉ cần vài bộ đồ mùa đông bình thường, nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.Thời gian lý tưởng nhất để khám phá đất nước nơi đây là từ tháng 6 đến tháng 9, đây được coi là mùa du lịch của họ . Trong đó tháng 7 là khoảng thời gian cao điểm nhất vì có lễ hội Nadaam truyền thống diễn ra liên tiếp từ 11/7 đến 13/7 hằng năm, lễ hội này đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể năm 2010. Lễ hội Naadam Quốc gia là lễ hội lớn nhất được tổ chức tại thủ đô Ulaanbaatar tại Sân vận động Thể thao Quốc gia. Du khách sẽ được trải nghiệm không khí náo nhiệt của lễ hội, chứng kiến những trận đấu vật của người Mông Cổ, đua ngựa và bắn cung, được tổ chức trên khắp đất nước vào giữa mùa hè. Nó bắt đầu với một buổi lễ giới thiệu công phu với các vũ công, vận động viên, người cưỡi ngựa và ca sĩ. Sau buổi lễ, các cuộc thi bắt đầu, phần thi đặc sắc được mong chờ nhiều nhất là cưỡi ngựa bởi vì Người vùng này từ lâu đã rất sùng bái ngựa và đã ghi dấu ấn trên thế giới bằng cách cưỡi ngựa. Đàn ông và phụ nữ đều có thể tham gia các trò chơi. Ngoài ra còn có các lễ hội khác cũng rất thú vị như: Eagle Festival – tháng 10; Khatgal Ice Festival, Tsagaan Sar và Bulgan Camel Festival – tháng 2,…Nhưng thời tiết mặc dù khô ráo nhưng rất nóng vì vậy hãy chuẩn bị những thứ cần thiết để mang đi.

Nadaam là lễ hội lớn nhất được chắt lọc từ những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng từ hàng ngàn năm của người Mông Cổ. Nếu bạn muốn hòa mình vào không khí lễ hội này của người Mông Cổ thì đừng quên đặt vé máy bay, xe, khách sạn trước vì cũng giống như Tết cổ truyền của Việt Nam đây là lúc cao điểm của nhu cầu đi lại, du lịch. Thật là khó hiểu khi các trang du lịch của Việt Nam không khuyến khích du lịch đến Mông Cổ thời gian này. Giống như khuyên đừng đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ vậy. Chỉ khi bạn tham gia lễ hội của một đất nước thì bạn mới hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp văn hóa của họ như thế nào từ đó tích lũy được nhiều trải nghiệm thú vị cho hành trình của mình.

Tháng 9, tiết trời đã vào thu và những cơn mưa cũng vì thế mà kéo đến thường xuyên, đây là khoảng thời gian mưa nhiều nhất trong năm, nhiệt độ cũng hạ dần, thời tiết dễ chịu hơn du khách sẽ nhìn thấy những cánh rừng xanh mướt ẩm ướt nổi bật trong làn  mưa. 

Theo kinh nghiệm du lịch Mông Cổ thì hầu hết các tuyến bay hiện nay thì từ Việt Nam không có đường bay thẳng đến Mông Cổ. Bạn sẽ phải transit ít nhất một điểm là Bắc Kinh, Seoul hoặc có thể là Hong Kong trước khi đến nước xinh đẹp Mông Cổ.

Một số hãng bay bạn có thể đặt vé máy bay đi Mông Cổ như: Korean Air, Jeju Air, Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, Asiana Airlines, Air Seoul,… Đến điểm transit hầu hết sẽ chuyển bay sang hãng MIAT Mongolian Airlines và đi thẳng đến Mông Cổ.

Nếu bạn đang trên một hành trình khám phá đa quốc gia và muốn đến Mông Cổ một cách tiện lợi bạn nên đi bằng tàu hỏa từ Beijing hoặc Moscow đến thủ đô Mông Cổ – Ulan Bato. Từ Beijing mất 3 ngày còn Moscow khoảng 5 ngày. Hầu hết người Việt đến Ulaanbaatar qua đường hàng không đến sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn.

Từ tháng 12-2023 Vietjetair đã mở khai thác đường bay thẳng từ Nha Trang – Mông Cổ với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
 

Theo kinh nghiệm du lịch tự túc Mông Cổ thì xin Visa Mông Cổ để du lịch rất đơn giản. Chi phí làm visa tại Sài Gòn khoảng 60$, Hà Nội hơn khoảng 30$. Sau 10 ngày sẽ có thị thực thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày tại nơi bạn đăng ký visa.

Đừng nghĩ đến thảo nguyên cùng vó ngựa mà sợ không có phương tiện di chuyển cho bạn nhé. Tuy Mông cổ là đất nước của thảo nguyên nhưng vẫn có nhiều phương tiện giao thông cho bạn di chuyển. Bạn có thể đi bằng taxi, ô tô hoặc xe bus. Còn khi đi tham quan, khám phá hoang mạc hay những cánh đồng thì bạn có thể trải nghiệm ngồi trên lưng lạc đà hay ngựa nhé.

Nếu bạn chọn tour tại Ulan Bato thì hướng dẫn viên sẽ lo ăn ở, đi lại trong suốt hành trình. Chỗ ở và sinh hoạt tại thủ đô không có gì phải nói vì nó hiện đại và đầy đủ. Chỉ lưu ý khi rời khỏi đây để đi khám phá đất nước rộng lớn này. Mọi người đến Mông Cổ đều trải nghiệm ngủ tại các trại Ger. Đây là các khu mô tả ngôi nhà truyền thống của dân du mục. Nhìn bề ngoài thì những lều tại trại Ger không khác gì của dân du mục thực sự. Chỉ khác là dân du mục sẵn sàng dỡ Ger để di chuyển còn trại Ger cho khách du lịch làm cố định, chắc chắn. Tại thủ đô và các điểm du lịch nổi tiếng có những trại Ger cao cấp. Với nội thất đầy đủ, tiện nghi như khách sạn.

Tóm lại cứ coi những trại Ger là một loại nhà nghỉ, khách sạn của Mông Cổ đi vì Phần lớn thời gian của bạn là ở trên các cung đường hoang vắng và thường nghỉ tại các trại Ger trên đường. Tại đó chỉ có những tiện nghi ở mức cơ bản. Có những trại không có wifi. Dầu gội đầu khô là phổ biến, ở đây họ cũng không hay dùng gương và lược. Vòi hoa sen đôi khi là một đặc quyền. Một nhà vệ sinh xả nước là một thứ xa xỉ.

Trên mọi lịch trình, hầu hết chúng ta ít nhất sẽ trải nghiệm một đêm ở trong Ger thực sự của người du mục. Để tìm hiểu về cuộc sống, cách sinh hoạt của họ. Lúc đó tiện nghi có thể dưới mức cơ bản. Tóm lại, hãy chuẩn bị đầy đủ về tâm lý và hành trang cho mọi trường hợp. Đặc biệt là chú ý ăn uống, cũng như mang theo thuốc đề phòng các bệnh do thời tiết và liên quan tiêu hóa. 
 
Mông Cổ là một trong những nơi du mục cuối cùng còn sót lại trên thế giới. Nếu bạn có ý định đến thăm vùng đất xinh đẹp này thì nhất định không được bỏ qua những địa điểm tuyệt vời dưới đây:
 
 
Tu viện Gandan Khiid
Tu viện Gandan Khiid là một trong những những điểm tham quan thu hút khách nhất Mông Cổ và cũng là tu viện lớn nhất ở đây. Điểm nổi bật và thu hút nhất chính là bức tượng mạ vàng Magjid Janraisiq – biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo ở Mông Cổ cao 26m, nặng 20 tấn. Đến đây bạn còn được ngắm nhìn và vui đùa cùng những chú bồ câu xinh xắn bay rợp khắp trời và được tịnh tâm cùng những bài giảng kinh phật của các thầy tu trong tu viện. Tu viện Gandan Khiid là một trong những những điểm tham quan thu hút khách nhất Mông Cổ và cũng là tu viện lớn nhất ở đây. Điểm nổi bật và thu hút nhất chính là bức tượng mạ vàng Magjid Janraisiq – biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo ở Mông Cổ cao 26m, nặng 20 tấn. Đến đây bạn còn được ngắm nhìn và vui đùa cùng những chú bồ câu xinh xắn bay rợp khắp trời và được tịnh tâm cùng những bài giảng kinh phật của các thầy tu trong tu viện.
 
Sa mạc Gobi
Địa điểm du lịch Mông Cổ sa mạc Gobi nổi tiếng là một trong năm sa mạc lớn nhất thế giới và là sa mạc rộng lớn nhất châu Á. Không chỉ có những cồn cát rộng lớn với những bãi cát vô cùng mịn mà ở sa mạc Gobi còn có một ốc đảo tuyệt đẹp với hồ nước hình lưỡi liềm được hình hành từ mạch nước ngầm vô cùng độc đáo. Ốc đảo này xưa kia được xem là điểm trung chuyển con đường tơ lụa nổi tiếng, là tuyến đường giao thương Đông Tây vô cùng nổi tiếng và tấp nập, đông đúc. Khám phá địa điểm du lịch này, bạn có thể chiêm ngưỡng các công trình cổ và nhiều dấu tích của các thương nhân từ Ấn Độ, Trung Hoa đổ về đây trao đổi mua bán và giao thương trong quá khứ.
 
 
Vườn quốc gia GORKHI TERELJ 
 
Vườn Quốc gia Gorkhi Terelj là địa điểm du lịch Mông Cổ nổi tiếng nằm gần thủ đô Ulaanbaatar nhất, thu hút rất nhiều du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ chưa có bàn tay con người chạm đến với những rừng thông cao ngút trên sườn núi hòa cùng bầu trời trong vắt với những áng mây bồng bềnh, tạo nên một phông nền hoàn hảo, làm nổi bật những khóm hoa dại bên dưới thung lũng. Ở đây không chỉ có hoa cỏ mà còn nhiều cảnh đẹp khác sẽ khiến bạn mê mẩn như hồ Khargiin Khar trong xanh, suối nước nóng Yetii, tảng đá Rùa (Turtle rock), tảng đá Ông già đọc sách, tu viện Terelj…
 
 
Thủ đô ULAANBAATAR
 
Thủ đô Ulaanbaatar có lẽ là địa điểm du lịch Mông cổ gây bất ngờ nhất với nhiều du khách vì họ luôn nghĩ Mông Cổ chỉ toàn là thảo nguyên sườn đồi xanh cỏ. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập đã tạo cho Ulaanbaatar một nét duyên mộc mạc. Nổi bật là Quảng trường Sukhbaatar ở trung tâm thủ đô với bức tượng của người anh hùng Damdin Sukhbaatar trên lưng ngựa, một tay cầm cương, một tay chỉ lên trời cao. Ông là người đã lãnh đạo nhân dân Mông Cổ đánh bại đế quốc Trung Hoa để giành lại độc lập năm 1921. Xung quanh quảng trường Sukhbaatar còn tập trung những toà nhà cao lớn và hiện đại nhất của Mông Cổ hiện nay. Phía bắc là toà nhà Quốc hội với bức tượng Thành Cát Tư Hãn, người đã mang cái tên Mông Cổ tung hoành trên khắp lục địa Á – Âu.
 
 
Thành phố cổ Karakorum 
 
Thành phố cổ Karakorum nằm sâu giữa những ngọn đồi xanh của thung lũng Orkhon. Có dịp đến thành phố cổ huyền thoại này du khách sẽ có cơ hội được tham quan những hầm chứa ngũ cốc, rùa đá, lò luyện kim và những ngôi tháp cổ đổ nát qua thời gian. Ngoài ra, dạo quanh những con đường bạn sẽ được ngắm nhìn những tu viện Phật giáo thú vị nằm bên cạnh những ngôi đền thời nhà Nguyên tuyệt đẹp.
 
Hồ Khovsgol
Hồ Khovsgol là hồ rộng lớn thứ hai ở Mông Cổ. Toàn bộ khu vực này được bao bọc một công viên để bảo vệ vùng nước. Nước ở hồ Khovsgol sạch đến mức mà người ta có thể lấy uống ngay mà không cần phải qua xử lý.
 
 
Công viên Quốc gia Altai Tavan Bogd 
Công viên Quốc gia Altai Tavan Bogd hiện lên như một bức tranh hùng vĩ. Những ngôi nhà ở khu vực này được xây dựng trên những nguyên liệu cứng rắn từ móng voi. Nhà đúng kiểu của người dân bộ lạc du mục Tuvan. Có dịp đến đây du ngoạn bạn có thể nán lại để xem những người thợ săn đại bàng huyền thoại, khám phá những bức tranh khắc đá cổ, tác phẩm điêu khắc bí ẩn của người Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Khám phá Ulaanbaatar 
Trước khi đắm mình ở những cảnh đẹp Mông Cổ thì tại sao bạn không thử đến Ulaanbaatar để khám phá? Ở đây có những trung tâm mua sắm nhộn nhịp, nhà hàng sang trọng, khu phức hợp tượng Thành Cát Tư Hãn, bảo tàng Lịch sử Quốc gia, tu viện Gan Tang De Chelinh,…
 
 
Khám phá đền thờ tôn giáo “Ovoo”
Trong chuyến thưởng ngoạn cảnh đẹp Mông Cổ chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những ngôi đền tôn giáo hay còn gọi là “Ovoo”. Đây là một ngôi đền thờ pháp sư điển hình tại Mông Cổ dùng để đánh dấu điểm cao nhất của ngọn núi.
 
 
Thưởng thức âm nhạc Mongolian
Âm nhạc đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của người dân Mông Cổ. Du lịch quốc gia này thì bạn đừng bỏ lỡ âm nhạc ở Mongolian. Âm nhạc ở đây rất đặc biệt, được hát từ cổ họng gọi là “khoomei”.
 
 
Đua ngựa ở Mongolian 
Khi nhắc đến Mông Cổ thì ta sẽ hình dung đến ngay những cánh đồng thảo nguyên rộng lớn và những chú ngựa khỏe mạnh. Có thể nói, người Mông Cổ được sinh ra từ yên ngựa. Do đó, thử cảm giác phi ngựa trên những cánh đồng bạt ngàn khi du lịch cũng là một cảm giác không tồi.
 

 

Ngắm ngựa và lạc đà: 
Ngựa và lạc đà là 2 con vật được tìm thấy nhiều nhất tại Mông Cổ. Bạn có thể ghé qua những khu vườn, công viên Quốc gia để ghé thăm và thỏa mãn niềm say mê động vật của mình.
 
 
Để đại bàng đậu trên tay 
Hoạt động thú vị được nhiều du khách trải nghiệm nhất là cầm một chú đại bàng trên tay. Nếu có dịp đến thăm gia đình huấn luyện viên đại bàng Bayan-Olgii đừng quên xin chú thử cảm giác “mạo hiểm” này nhé.
 
Tìm hiểu cuộc sống của người dân du mục 
Mông Cổ là quốc gia có nhiều dân du mục nên việc trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi này là một điều tuyệt vời.
 
 
Xem hóa thạch khủng long
 Tại UB The Central Museum of Mongolian Dinosaurs có bảo tàng để khách du lịch được chiêm ngưỡng hóa thạch khủng long từ hàng triệu năm về trước. 
 
Cưỡi lạc đà băng qua sa mạc
Tự do rong ruổi trên “con đường tơ lụa” huyền thoại, chiếc xe địa hình chuyên dụng chở khách du lịch sẽ đưa bạn tiến vào vùng đất sa mạc. Một khoảng trời xanh mở ra ngay trước mắt với cồn cát Elsen Tasarkhai tuyệt đẹp trải dài 80km, được bao quanh bởi những con suối, ngọn đồi, hàng cây liễu và bụi rậm… Tại đây, bạn sẽ khám phá lối sống du mục độc đáo, tìm hiểu chăn nuôi lạc đà, dùng bữa với các món ăn địa phương trong túp lều Ger… Sau đó là hoạt động trải nghiệm cưỡi lạc đà băng qua những đụn cát, thưởng ngoạn các “kỳ quan thiên nhiên” trên sa mạc, ngắm hoàng hôn buông xuống hòa cùng bức tranh thảo nguyên xanh ngát tạo nên khung cảnh vô cùng “ảo diệu”.
 
 
Hòa mình vào lễ hội Naadam 
Naadam là lễ hội lớn nhất của Mông Cổ được tổ chức vào tháng 7 thường niên, diễn ra trong 3 ngày. Một số người cho rằng nguồn gốc của lễ hội đến từ những màn diễu hành, các trò chơi săn bắn của binh sĩ từ thời của Thành Cát Tư Hãn. Lễ hội được tổ chức ở hầu như khắp thảo nguyên nhưng lớn nhất vẫn là ở thủ đô Ulaanbaatar. Lúc này, người dân sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc đẹp nhất của mình. Thông thường, có 3 trò chơi chính trong lễ hội Naadam là đấu vật, cưỡi ngựa và bắn cung với sự tham gia cua rhown 1,000 đấu sĩ thiện chiến. Ngoài được xem các màn biểu diễn đặc sắc của những anh hùng thảo nguyên, mà tại đây bạn còn được thưởng thức các món ăn truyền thống Mông Cổ như khuuurshuur, sữa chua dê, rượu sữa ngựa, bánh hấp, trà truyền thống…
Dưới đây là những món ăn nổi tiếng tại Mông Cổ mà bạn nhất định phải thử khi đặt chân tới nơi đây: 
 
Khorkhog
Khorkhog hay còn gọi là món thịt cừu hầm với cà rốt. Bí quyết giúp món ăn này ngon và đặc biệt là nhờ trong khi nấu đầu bếp đặt những viên đá mịn ngay trong nồi để tạo nên hương vị thịt và rau củ hòa quyện với nhau hơn.
 
 
Bánh Buuz 
Buuz là món bánh được làm từ bột, nhân thịt cừu băm nhỏ ướp với gia vị đậm đà. Nhìn chung bánh này tương tự với bánh bao nhưng lớp vỏ bánh buuz sẽ mỏng hơn rất nhiều.
 
 
Tsuivan
Tsuivan là món mì hầm với thịt lợn, thịt bò hoặc thịt cừu. Người nấu có thể thêm chút bắp cải, hành tây và cà rốt để món mì có thêm hương vị độc đáo và nhìn bắt mắt hơn.
 
 
Budaatai Khuurga 

Món ăn được nấu từ cơm, thịt cừu hoặc thịt bò băm nhỏ, hành tây, bắp cải, cà rốt, ớt chuông,… là món cơm ăn điển hình của người Mông Cổ. Budaatai Khuurga được người dân thường ăn vào các bữa chính.

Quần áo ấm, găng tay, vớ, mũ, khăn quàng… tùy theo mùa. Mặc đồ kiểu bóc vỏ lột dần dần, khi nóng lên thì lột bớt ra là khỏe nhất. Do di chuyển xa, ngồi trên xe rất nhiều nên cần mặc quần loại thoải mái cho khỏe & quần thun là lựa chọn rất ok. Nhiệt độ mùa đông lạnh thôi rồi. Mùa hè chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cũng rất lớn nên vẫn cần đồ ấm nha

Giày tốt nhất là mang loại giày hiking để đi cho dễ. Kèm thêm đôi giày sneaker để khi ở vùng dễ đi hay ở thủ đô UB đi chơi. Và đừng quên một đôi dép kẹp để đi tắm rửa lúc ở ger

Pin sạc dự phòng rất cần để tránh chụp hình nhiều quá sẽ hết pin. Ở nhiều vùng lạnh pin tụt rất nhanh. Nếu ai cần nhiều lổ sạc nên mang theo ổ cắm nhiều chỗ cắm cho riêng mình. Ổ điện kiểu tròn phổ biến hơn dẹp

Các loại thuốc men dự phòng các bệnh do thời tiết, tiêu hóa… Các dụng cụ cần thiết cho sinh hoạt và đi xe dài ngày băng qua thảo nguyên, sa mạc không có người, nóng lạnh, bụi các kiểu con đà điểu

Tại sân bay có bán 2 loại sim. Sim 4G – 8GB giá khoảng 350k, loại 3GB -11GB giá 150k. Bạn chỉ cần mua sim 3G là được. Ở Mông Cổ, vào Facebook không tính dung lượng, và rất nhiều điểm không có sóng. Dùng tẹt ga 2 tuần chưa chắc hết 5GB đâu

Chuẩn bị các công cụ để giải trí. Có rất nhiều các khoảng thời gian trống, tĩnh lặng, hãy chuẩn bị các công cụ để giải trí như: loa, míc, tai nghe, sách, truyện hay một bộ bài…

THỦ ĐÔ

Ulaanbaatar

DÂN SỐ

Khoảng 3tr người

TIỀN TỆ

Tugrik (MNT)

THÀNH PHỐ LỚN NHẤT

Ulaanbaatar

NGÔN NGỮ

Tiếng Mông Cổ

THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT

Tháng 5 - Tháng 10

ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bạn Muốn Đặt Tour Đi Mông Cổ?

Hãy để chúng tôi biến giấc mơ của bạn thành kỳ nghỉ tuyệt vời nhất có thể. Tất cả đều miễn phí cho đến khi bạn hài lòng với chương trình dự kiến do chúng tôi thiết kế cho bạn

Login