5 Bí kíp để có trải nghiệm du lịch tuyệt vời mùa mưa

Mùa mưa ở Việt Nam, không đáng sợ như bạn nghĩ

Hiểu rõ đặc điểm mùa mưa từng vùng miền để thấy mùa mưa ở Việt Nam không thật sự đáng sợ. Mùa mưa chính thức ở Việt Nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 khi lượng mưa thường nhiều hơn so với giai đoạn khác. Do sự thay đổi địa hình các vùng miền ở Việt Nam, mùa mưa có thay đổi đôi chút Miền Bắc sẽ đón mùa mưa sớm từ khoảng tháng 5 đến tháng 8. Mưa thường xuất hiện vào cuối buổi chiều và trong thời gian ngắn. Vào tháng 7 & 8 có thể có những cơn bão hoặc áp thấp khiến mưa sẽ diễn ra liên tiếp vài ngày, thường những cơn bão sẽ được dự báo trước. Miền trung mùa mưa diễn ra vào các tháng 9 đến tháng 11 và những vùng ở phía bắc miền trung, mưa có thể kéo dài đến hết tháng 1. Cũng giống miền bắc, mưa miền nam cũng thường xuất hiện những cơn mưa bất chợt vào giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 nhưng nhanh chóng tạnh ngay.

1. Xem dự báo thời tiết, chọn điểm đến và hoạt động phù hợp

Trước mỗi chuyến đi, hãy xem dự báo thời tiết để bạn có kế hoạch và tâm lý chủ động chuẩn bị lựa chọn các hoạt động du lịch, điểm đến phù hợp. Trừ khi bão, chúng ta cần phải hủy để đảm bảo an toàn cho chuyến đi nhưng nếu là chỉ là mưa thôi cũng chớ lo lắng, có thể tham khảo những chuyên gia du lịch về đặc điểm mưa ở mỗi vùng miền và lựa chọn các hoạt động du lịch phù hợp, các điểm tham quan an toàn, tránh đi tắm biển, leo núi vào những ngày mưa.

2. Chắc chắn bạn đã chuẩn bị những vật dụng tránh mưa cần thiết trong hành lý

Mũ, ô, áo mưa có thể được gấp gọn trong hành lý giúp bạn che nắng, cản mưa và là phụ kiện giúp bạn sống ảo chất ngất. Máy sấy rất cần thiết để làm khô quần áo và giày nhưng nếu khách sạn nơi bạn nghỉ đã trang bị thì có thể không cần mang theo. Nếu chuyên nghiệp hơn, bạn có thể trang bị ba lô và túi chống nước để lưu giữ những vật dụng cá nhân quan trọng như: ví tiền, điện thoại, đồ điện tử… vào một chiếc túi chống nước phòng khi trời mưa trên đường đi.

3. Trang phục du lịch trong những ngày mưa:

Bạn cần mặc trang phục gọn, nhẹ, thoáng nhanh khô, tránh những trang phục bó sát khiến bạn khó chịu và lâu khô. Cũng có thể mang phòng một vài bộ quần áo trong ba lô để có đồ thay. Một đôi giày hoặc ủng đi mưa là phù hợp với kiểu hình thời tiết này. Cách tốt nhất là hãy thủ sẵn giày/dép có độ bám cao và không thấm nước.

4. Di chuyển khi du lịch mùa mưa bão

 Trong điều kiện thời tiết mưa gió, ô tô là phương tiện di chuyển an toàn nhưng nếu có những đoạn đường ngắn, bạn có thể đi xe máy nhưng lưu ý đi xe với tốc độ vừa phải, và có đội mũ bảo hiểm có kính che để tránh mưa táp vào mặt, tuân thủ luật giao thông, tránh đi trong đêm tối. Đặc biệt nếu có các tình huống xấu như sét đánh, lũ quét… cần dừng và tìm điểm nghỉ ngay để bảo đảm an toàn cho bản thân.

5. Trời mưa cũng là trải nghiệm thú vị, đừng để lãng phí:

Nếu không may gặp phải trời mưa, bạn cũng đừng thất vọng. Hãy chuẩn bị kế hoạch dự phòng ăn, ngủ, nghỉ trong những ngày mưa để chương trình nghỉ dưỡng của bạn không bị phá vỡ. Trời mưa, bạn có thể ở trong resort/khách sạn sử dụng những tiện ích như massage, tắm bể bơi trong nhà…Hoặc bạn có thể thưởng thức một tách cafe và chụp những bức hình lãng mạn trong cảnh trời mưa. Sau một ngày năng oi ả, không khí sau cơn mưa sẽ trở lên trong lành và mát mẻ hơn. Khung cảnh bầu trời mặt đất trở luôn nên rạng rỡ hơn sau cơn mưa là những khoảnh khắc tuyệt vời không dễ gì có được.

Cuối cùng, nếu bạn đã hiểu và ghi nhớ hết những điều trên, thì chắc chẳng còn ngại ngần gì khi đi du lịch mùa mưa bão. Sắn sàng chuẩn bị tư trang để lên đường nào!


Leave a Reply

Your email address will not be published.

6  +  4  =  

Login