Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ

Mộc Châu không chỉ có những thung lũng hoa mận trắng muốt, vườn mận trĩu quả, mùa dã quỳ vàng rực, những đồi chè xanh bát ngát. Mộc Châu còn có một mùa ngập tràn sắc đỏ cam của những vườn hồng chín rộ trĩu quả.

Không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, bởi những mùa hoa làm say đắm lòng người, Mộc Châu còn nổi tiếng với những mùa hồng trái ngọt ăn một lần sẽ mãi không quên – thức quà đặc biệt của đất cao nguyên. Mộc Châu cuối năm đầy sự quyến rũ mà trong đó màu đỏ cam của những cây hồng góp phần không nhỏ làm nên sắc màu của cao nguyên hữu tình.

Hồng là thức quà bạn không nên bỏ qua khi tới Mộc Châu mùa này. Hồng Mộc Châu rụng lá sớm và nảy lộc xuân muộn nên tránh được các đợt sương muối muộn ở vùng cao. Cây sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với khí hậu của cao nguyên Mộc Châu. Đi du lịch Mộc Châu mùa này ngoài được thưởng ngoạn những cao nguyên cỏ xanh rì quý khách còn được ngắm nhìn vườn hồng cạnh những đồi hoa mơ trắng tinh khôi chắc chắn sự kết hợp ấy sẽ tạo nên một bức tranh hữu tình mà không phải nơi nào cũng có được.

Ảnh: meogiaphoto

1. Trái hồng chín Mộc Châu có gì đặc biệt?

Loại hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và gieo trồng tại cao nguyên từ những năm 2000. Trái hồng ngọt, có thể ăn ngay khi hái, không cần ngâm nước để loại bỏ nhựa trong quả như giống hồng giòn tại Việt Nam.

Quả hồng có hình vuông, dáng dẹt. Đến ngày thu hoạch, vỏ quả vẫn rất bóng và cứng. Chính vì vậy, nhiều người ngần ngại vì nghĩ rằng hương vị sẽ chát, nhưng khi thưởng thức mới thấy sự tinh túy của thức quà này. Vị ngọt thanh lan tỏa nơi đầu lưỡi, trái giòn, cắn ngập răng, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời. Loại hồng này không có hạt nên rất tiện để ăn ngay tại vườn cây, khi mới hái. Bạn nhất định đừng bỏ lỡ trải nghiệm hái hồng tại Mộc Châu nhé!

Ảnh: Tiến Nguyễn

2. Thời điểm mùa hồng chín Mộc Châu?

Tháng 9 – 12 là mùa hồng chín Mộc Châu. Sau khi được hái xuống từ cây, hồng có thể đảm bảo độ cứng và sắc bóng, tươi của vỏ thêm khoảng 10 ngày, rất thích hợp để bạn mùa về làm quà khi du lịch Mộc Châu. Đi du lịch Mộc Châu mùa này, bạn còn có thể ngắm những đồi hoa mơ, hoa cải trắng tinh khôi, những thảm cỏ xanh ngắt một vùng, tạo nên khung cảnh hữu tình, nên thơ, tựa như hoạt cảnh của các MV ca nhạc trữ tình.

Ảnh: Tiến Nguyễn

3. Trải nghiệm thú vị mùa hồng chín Mộc Châu

Tới Mộc Châu mùa hồng chín, bạn chớ bỏ qua cơ hội vào vườn, tự tay hái những quả hồng tươi chín mọng, cắn vào lớp thịt quả thanh ngọt, tấm tắc khen cái giòn tan, ngọt thơm của loại quả đặc trưng tại đất trời Tây Bắc. Ngoài ra, khi đến với Mộc Châu, bạn còn được quay ngược về tuổi thơ, ngắm những em bé dân tộc H’Mong say sưa chơi trò ‘ném hồng chín’ cùng chúng bạn. Tất cả tạo nên hành trình thực sự ý nghĩa, vui tươi.

Ảnh: Tiến Nguyễn

Mùa hồng chín kéo dài tới tận cuối năm, chính vì vậy mà ngoài vườn hồng sai trĩu quả, bạn cũng có thể hòa mình vào những đồi hoa mơ, hoa cải trắng cả một bầu trời hay hoa tam giác mạch tím hồng thơ mộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

55  +    =  57

Login