Đà Lạt tháng 11 – mùa cỏ hồng đẹp đến nao lòng

Đà Lạt mùa này thật đẹp, có cỏ hồng đẹp mê mẩn.  Cỏ hồng hay còn gọi là cỏ đuôi chồn, là loài cỏ mọc dại và mọc thành từng cụm , thân thẳng đứng vươn cao lên trời. Cuối tháng 11 và những ngày se lạnh đầu mùa đông chính là thời điểm những đồi cỏ bắt đầu bung sắc hồng nở rộ bao phủ kín một vùng trời tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn và đẹp đến nao lòng!

Có thể nói mùa hoa cỏ hồng là mùa các du khách đợi chờ nhất trong năm ở Đà Lạt. Tuy chỉ là một loại hoa cỏ dại nhưng không thể phủ nhận được rằng vẻ đẹp của nó đã chinh phục được biết bao lữ khách thập phương khi đến du lịch tại Đà Lạt. Cho dù ở nhà chỉ cần ngắm những bức ảnh đồi cỏ hồng cũng đủ khiến con tim của bạn loạn nhịp.


Thời gian để ngắm cỏ hồng đẹp nhất là lúc sáng sớm từ 5h-7h, thời điểm này các bạn vừa có thể bắt trọn khoảnh khắc đẹp nhất của loài cỏ dại này và lại còn có thể ngắm mây vương trên đồi và đón ánh bình minh trên đồi cũng đẹp lung linh, huyền ảo. Cỏ hồng lúc sáng sớm còn được gọi là cỏ tuyết. Vì sao lại gọi là cỏ tuyết? Vì sau 1 đêm các hạt sương sẽ đọng lại trên cỏ, dưới binh minh sẽ lấp lánh tuyệt đẹp như tuyết. Đến khoảng 6h30 nắng lên sương tan thì cỏ hiện một màu hồng rực rỡ.


Rất nhiều cung đường ở Đà Lạt mà bạn có thể ngắm và chụp hình cỏ hồng như:_ Cây thông cô đơn_ Đồi cỏ hồng nằm cạnh khu du lịch Thung lũng vàng_ Đồi Đa Phú_ Cung đường vào khu du lịch Đường hầm đất sét_ Trong khu du lịch Lavender Hồ Tuyền Lâm_ Cung đường trong làng hoa Thái Phiên _ Trại Mát_ Cung đường đi về Cầu Đất

Mùa cỏ hồng chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng, vậy nên hãy tranh thủ lên Đà Lạt tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của “thành phố ngàn hoa” ngay thôi các bạn ơi!Leave a Reply

Your email address will not be published.

  +  81  =  86

Login