Đầm sen khổng lồ ở Hang Múa, Ninh Bình vẫn chưa hết HOT

Nhắc về hoa sen thì hầu như ở miền nào cũng có, Hà Nội thì có sen Hồ Tây, miền Tây thì nổi tiếng với sen Tháp Mười, Đồng Tháp miền Trung thì đi Quảng Nam. Nhưng đâu đó vẫn còn một mùa sen cực kỳ đẹp tại Ninh Bình. Miền non nước Ninh Bình có vô vàn đầm sen đẹp, nhưng đẹp nhất phải kể đến đầm sen khổng lồ nằm dưới chân núi Ngọa Long, Hang Múa.

Ảnh Bùi Ngọc Công @im.rot

Khung cảnh tuyệt đẹp của Đầm sen Hang Múa

Đầm sen này vô cùng rộng, ước chừng diện tích khoảng 1ha nằm sát ngay dưới chân núi Ngọa Long. Bao quanh đầm là những cánh đồng lúa cùng núi non kỳ vĩ, đem đến cảnh sắc non nước trữ tình thơ mộng như những thước phim cổ trang. Đặc biệt ở giữa đầm sen còn có một lối đi bằng gỗ uốn lượn theo hình bông sen khổng lồ vô cùng độc đáo. Bạn có thể đi dạo trên con đường gỗ này và chụp những bức ảnh với hoa sen. Ngoài chụp ảnh trên cầu gỗ, bạn có thể ngồi thuyền ngắm cảnh đầm sen.

Khác với sen ở những nơi khác, sen ở Ninh Bình là giống sen Nhật có cánh nhỏ và búp nhọn hơn nhưng vẫn rất đẹp và thơm ngát. Hồ sen ở Hang Múa có đủ các loại sen trắng, sen hồng. Khung cảnh cả một đầm sen hồng bát ngát cùng nở rộ khiến ai cũng mê đắm. Bạn có thể thỏa thuê chụp cả ngàn bức ảnh với sen mà không thấy chán.

Ảnh Bùi Ngọc Công @im.rot

Thời điểm bắt trọn vẻ đẹp mùa sen nở nơi Hang Múa

Sen ở đây là giống sen Nhật nở tới tận cuối năm chứ không chỉ nở có một mùa hè như sen Việt. Thời điểm đầm sen Hang Múa nở rộ khoe sắc rực rỡ nhất là tháng 6 – 7, thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan chụp ảnh. Nếu chưa kịp đến Ninh Bình vào mùa hạ, các bạn vẫn có thể quay lại vào mùa thu để chụp ảnh cùng sen nhé.

Ảnh Bùi Ngọc Công @im.rot

Thời điểm trong ngày thích hợp nhất để chụp ảnh đó chính là buổi sáng sớm. Khí đó ánh nắng sương mai nhẹ nhàng, hoa đương độ tươi và đẹp nhất, bạn có thể quan sát thấy sương còn vương đọng trên lá hay cánh hoa. Cùng với đó, không khí trong lành, mát mẻ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Bạn có thể leo 500 bậc lên đỉnh Hang Múa để đón bình minh và ngắm trọn đầm sen từ trên cao, rồi đi xuống và chụp ảnh với đầm sen.

Ảnh Bùi Ngọc Công @im.rot

Sau khi check in hang Múa, nếu còn thời gian bạn có thể ghé qua các địa điểm gần Hang Múa như Tam Cốc – Bích Động và các ngôi chùa nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Ngoài ra, tới Ninh Bình, bạn cũng đừng bỏ lỡ đồi dứa Đồng Giao, Tuyệt Tình Cốc. Đây là 2 địa điểm check in thơ mộng được giới trẻ ưa chuộng tại đây.

Ảnh @tialacson

Leave a Reply

Your email address will not be published.

86  +    =  90

Login