Đến Mộc Châu săn mai anh đào nở rộ

Không chỉ có hoa mận, hoa mơ, Mộc Châu tháng Giêng còn đẹp lung linh bởi sắc hoa mai anh đào vô cùng rực rỡ.

Mộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải, tam giác mạch…, nay lại đón thêm mùa hoa mai anh đào đỏ rợp trời trong sắc nắng xuân. Loài hoa tưởng như là đặc sản Đà Lạt giờ đã ở có mặt ở Tây Bắc.

Ảnh: Viết Nguyên

Mai anh đào là loại hoa thích hợp khí hậu ôn đới. Sau khoảng thời gian rụng lá, mai anh đào sẽ nở hoa. Hoa nở thành từng chùm, nghiêng theo cành sà xuống dưới, chỉ cần giơ tay lên là chạm tới những bông hoa.

Ảnh: Hải Dương

Người dân cho biết loài mai anh đào được mang giống từ Nhật Bản về. Nếu thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của cây, không quá lạnh hoặc quá nóng, mai anh đào sẽ nở hoa đều khắp cây. Không còn màu xanh của lá mà thay vào đó là sắc hồng tươi thắm của hoa, vô cùng mãn nhãn.

Ảnh: Bi Ken

Do thời tiết và thổ nhưỡng, loài hoa này trổ nhiều lá hơn, nhưng hoa vẫn giữ nguyên sắc thắm. Tuy không có hương thơm quyến rũ như các loài hoa khác nhưng mai anh đào vẫn được rất nhiều người yêu thích. Tùy theo thời tiết, mai anh đào khi nở có thể kéo dài đến cả tháng.

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Sở dĩ được gọi là hoa mai anh đào vì cây khá đặc biệt, thân cây giống đào, hoa nở giống mai. Trên nền trời Mộc Châu xanh ngắt của những ngày nắng ấm, mai anh đào càng long lanh khoe sắc. Sắc hồng tươi thắm của mai anh đào. Hoa nở rộ, nhuộm hồng cả cây.

Ảnh: Bi Ken

Mai anh đào vẫn chưa được trồng phổ biến ở Mộc Châu, mới chỉ xuất hiện ở một số nơi. Mặc dù vậy, những du khách may mắn gặp loài hoa này đều mê đắm trước vẻ rực rỡ của nó.

Ảnh: Trương Đình Minh

Ảnh: Trương Đình Minh

Một số khu vực nhiều mai anh đào được các bạn trẻ yêu thích nhất ở Mộc Châu là: dốc Tân Cương hướng đi vào đồi chè trái tim Mộc Châu, quảng trường thị trấn Mộc Châu, resort Thảo Nguyên Mộc Châu, quốc lộ 6 Ngã 3 Bảo Tàng, tiểu khu 14, Km82 ngập tràn sắc hoa mai anh đào. Trong đó, hàng mai anh đào sau đồng cỏ 68 – dốc Tân Cương lối đi vào đồi chè là 1 trong những địa điểm được nhiều người đến nhất.

Ảnh: Lê Quốc Dũng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

3  +  5  =  

Login