Đến phố núi Gia Lai, thăm chùa Minh Thành đẹp nhất Tây Nguyên

Chùa Minh Thành là một trong những điểm đến ở Pleiku, Gia Lai hấp dẫn du khách gần xa bởi nét đẹp độc lạ và được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Tây Nguyên.

Không chỉ là địa điểm tâm linh nổi tiếng nơi phố núi, chùa Minh Thành còn khiến du khách thích thú bởi lối kiến trúc giao thoa giữa Nhật Bản và Trung Quốc.


Từ xa, ngôi chùa giống như một cung điện thu nhỏ nơi phố núi mù sương Pleiku. Khuôn viên chùa rợp bóng cây xanh mát, từ những cây liễu nhỏ rủ bóng xuống quanh hồ, đến những hàng thông xanh len lỏi trong lối đi nhỏ tạo nên khung cảnh rất nên thơ, an yên.

Từng chi tiết, góc cạnh trong ngôi chùa đều có những nét lạ rất riêng và được trạm trổ rất tinh xảo. Điểm nhấn của kiến trúc chùa là ngôi bảo tháp xá lợi độc đáo có 1-0-2 cao vút lên đến 9 tầng 72 m. Đứng cách chùa hàng cây số, bạn cũng có thể nhìn thấy bảo tháp đỏ rực nổi bật giữa mây trời.


Ai đã từng viếng thăm chùa Minh Thành đều cảm thán đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất họ đi qua, lối kiến trúc độc đáo, riêng biệt khác hẳn những ngôi chùa thường thấy.


Ghé vào chùa, thắp nén hương, vãn cảnh chùa, lắng nghe tiếng chuông, tiếng tụng kinh văng vẳng khiến lòng người thật bình yên, những giây phút sống chậm sau những thăng trầm trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

41  +    =  43

Login