Đón chờ lễ hội ‘Sắc thu hồ Ba Bể’

Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022 do UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức sắp diễn ra với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn như đua thuyền kayak, hành trình xe đạp, dù lượn…

Được tổ chức từ ngày 4 đến 6/11, Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” (Ba Bể, Bắc Kạn) nhằm duy trì, giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá miền đất con người, sản phẩm du lịch huyện Ba Bể tới du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện còn là dịp để giới thiệu, kết nối các điểm, tour, tuyến du lịch của huyện tới du khách, các công ty du lịch, công ty lữ hành cũng như quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện.

Theo ban tổ chức, Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” dự kiến bao gồm nhiều hoạt động ngoài trời như đua thuyền kayak, hành trình xe đạp, dù lượn…

Trong khuôn khổ lễ hội, huyện Ba Bể cũng tổ chức các hoạt động giới thiệu, tham quan các sản phẩm du lịch mới của địa phương như trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Yên Dương (hái lúa nếp, giã bánh dày, tham quan rừng trúc Pù Lầu, thưởng thức ẩm thực bản địa); tham quan, trải nghiệm các mô hình du lịch cộng đồng tại các thôn ven Hồ Ba Bể, săn mây trên đỉnh Đồn Đèn, trải nghiệm mùa vàng tại xã Quảng Khê và các tuyến đi bộ trong vườn Quốc gia Ba Bể…

Thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội 230 km, hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và cũng là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất của Việt Nam, nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể – nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn sở hữu những giá trị địa chất, địa mạo độc đáo cùng sự đa dạng sinh học.

Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở độ cao 500-1.000m so với mực nước biển, Hồ Ba Bể mang vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng với không khí mát lạnh, dễ chịu. Buổi sáng sớm ở đây thường có lớp sương bao phủ khiến mặt hồ mang một vẻ đẹp hữu tình, mặt nước phản chiếu bầu trời, in hình núi rừng, như tấm gương lớn phản chiếu mọi vật xung quanh.

Đến thăm Hồ Ba Bể, du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh nước non xanh hùng vĩ, mà còn được trải nghiệm những hoạt động kỳ thú trên hồ như bơi lội, chèo thuyền, câu cá, chinh phục dòng thác cao, chạy xe đạp trên những con đường khúc khuỷu, quanh co…

Đảo Bà Góa với những câu chuyện truyền thuyết gắn với sự ra đời của Hồ Ba Bể.

Đến với hồ Ba Bể, trải nghiệm chèo thuyền mộc trên lòng hồ thật thú vị. Ngồi xuồng tham quan hồ, du khách có thể đến các điểm du lịch nằm trong khu vực hồ như đảo Bà Góa, Ao Tiên, đền An Mạ, động Puông… Không chỉ vậy, khách du lịch còn có thể ghé thăm động Hua Mạ với vô vàn nhũ đá nhiều hình dạng, hay Ao Tiên và dòng thác Đầu Đẳng kỳ vĩ uốn lượn qua các khe núi.

Được biết, Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” sẽ trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Bắc Kạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

27  +    =  33

Login