Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp rực rỡ dịp Tết đến Xuân về

Những ai muốn được ngắm nhìn vẻ đẹp trăm hoa đua nở không thể bỏ qua làng hoa Sa Đéc – vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, đặc biệt vào dịp Tết đến xuân về.

Làng hoa Sa Đéc thuộc xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một làng nghề truyền thống cả trăm năm, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng.

Những người nông dân trồng hoa đang ươm cây giống. Cứ đến tháng Chạp hàng năm, muôn loài hoa lại nở rộ rực rỡ, thi nhau khoe sắc, mang lại không khí xuân ngập tràn.

Những chậu hoa xuân được tưới nước, chăm sóc cẩn thận phục vụ khách chơi Tết. Hoa thường được trồng trên các giàn, phía dưới là ruộng nước để tiện tưới tiêu và luôn giữ độ ẩm cho hoa.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia bốn phương lại tụ hội về đây thưởng ngoạn sắc hoa và mua sắm cây kiểng chơi xuân. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài mênh mông tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người.

Thổ nhưỡng và khí hậu tốt giúp các loài hoa đẹp đua nhau tỏa sắc khoe hương.Làng hoa Sa Đéc có tới khoảng 2.000 loài hoa khác nhau và gần 2.000 hộ dân làm nghề, đóng góp phần lớn trong giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của thành phố Sa Đéc. Diện tích trồng hoa khoảng 85 ha.

Người nông dân dùng thuyền di chuyển để đưa hoa từ các giàn lên bờ. Hoa sẽ được tập trung ở cạnh sông Sa Đéc rồi vận chuyển đi bằng xe tải hoặc thuyền. Cứ đến mùa thu hoạch, không khí làng hoa lại trở nên nhộn nhịp, hối hả.

Những chậu cúc mâm xôi ươm màu nắng, sắc xuân nhuộm vàng nụ cười người nông dân miền sông nước.Với cảnh sắc tươi đẹp, đóng góp giá trị lớn cả về vật chất và tinh thần, làng hoa Sa Đéc đã trở thành một điểm sáng lớn của du lịch tỉnh Đồng Tháp.

Không chỉ có trong những ngày tết mà vào bất cứ thời điểm nào thì bạn cũng có thể tới tham quan, chụp ảnh tại làng hoa Sa Đéc. Đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao chính là trục đường chính của làng với chiều dài 2km có đủ các loại hoa đang đua nhau nở. Bên cạnh những bông hoa đủ màu sắc thì nơi đây còn thu hút du khách với những quán cà phê có không gian siêu đẹp, bắt mắt.

Đường đi tới làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp

Xuất phát từ TP.HCM, các bạn đi dọc theo Phan Văn Hớn đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A tại Tân Thới Nhất. Sau đó, đi tiếp Xa lộ Đại Hàn/QL1A đến Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí tại Tân Tạo. Đi ra từ Xa lộ Đại Hàn/QL1A.

Tiếp tục đi vào Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí. Đi tiếp ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/ĐCT01. Đi theo QL1A đến Nguyễn Sinh Sắc/QL80A tại Phường 2, Thành phố Sa Đéc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

2  +  7  =  

Login