Mộc Châu vào mùa hoa mơ nở trắng ngần

Đến Mộc Châu mùa này, bạn sẽ ngất ngây trước những cánh đồng hoa mơ mang vẻ đẹp tinh khiết. Những bông hoa mơ Mộc Châu khi nở rộ phủ khắp bản làng nơi đây tạo nên một lớp áo màu trắng tinh, cứ thế bồng bênh trôi trên những ngọn đồi. 

Ảnh: Than Trung

Không chỉ là thiên đường của những đồi chè xanh bát ngát, Mộc Châu còn là xứ sở của nhiều loài hoa. Đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những loài hoa tuyệt đẹp bung nở. Vào khoảng tháng 12, tháng 1, sắc trắng của hoa mơ “chiếm sóng” tất cả, làm nao lòng du khách từ cái nhìn đầu tiên.

Ảnh: Than Trung

Hoa mơ nở chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Nhiều người ví vẻ đẹp của loài hoa này “tinh khiết, dịu dàng như nàng thơ giữa núi rừng Tây Bắc”. So với nhiều loài hoa ở Mộc Châu, hoa mơ đem đến cảm nhận khác biệt. Hoa không nở thưa thớt mà thành từng chùm, khiến du khách như lạc giữa xứ sở trắng bình yên.

Ảnh: Than Trung

Hoa mơ nơi đây thường được người dân làng bản gọi là cây mai rừng bởi chúng có hình dạng giống hoa mai, có thể chiêm ngưỡng tại khắp các xã Chiềng Sơn, Mường Sang, thị trấn Mộc Châu… Không giống như những loại hoa khác, hoa mơ Mộc Châu mọc thành từng cụm và chỉ bung nở khi những tia nắng cuối Đông tìm đến vùng rẻo cao nơi đây. Bông hoa cánh tròn, sắc hoa trong trẻo nở rộ trên những thân cây mơ xù xì, rêu mốc khiến du khách mải mê chìm đắm trong khung cảnh xứ sở thần tiên mà không ngớt lời khen ngợi.

So với những đồi mận thì hoa mơ Mộc Châu thường nở sớm hơn, các cánh hoa cũng tròn đều chứ không thuôn dài như mận, và nhị hoa hơi phơn phớt đỏ chứ không nhiều sắc vàng. Nhìn từ xa có thể nhận thấy những quả đồi pha chút xanh non mơn mởn là đồi mận còn quả đồi trắng phau lại dính chút sắc đỏ li ti thì chính là đồi mơ.

Đứng giữa một rừng mơ làm cho ta có cảm giác như chưa bao giờ chạm tay gần với bầu trời đến thế. Từng “đám mây” khẽ đung đưa trong gió, những lớp thảm hoa trắng tinh khôi tầng tầng, lớp lớp giăng kín lối về chỉ càng khiến con người ta lưu luyến vẻ đẹp chốn mơ mộng này mãi không thôi.

Ảnh: Than Trung

Đến với những đồi hoa mơ vào khoảnh khắc sớm tinh mơ với ánh nắng ban mai trong trẻo, bạn sẽ có những bức ảnh lạc bước giữa rừng hoa mơ trắng tinh trong làn sương mờ ảo cũng vô cùng thơ mộng và độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

  +  49  =  56

Login