Ngây ngất mùa Hoa Lê nở rộ giữa núi rừng Hồng Thái, Na Hang

Từ tháng hai đến tháng tư âm lịch, khi tiết trời sang xuân, không khí trở nên trong lành hơn cũng là lúc hoa lê nở trắng muốt phủ kín khắp núi rừng Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Đất trời nơi đây lại thay màu áo mới, khoác lên mình tấm áo bông tuyệt đẹp được thêu dệt nên bởi những bông lê trắng ngần.

Na Hang – một địa danh mới của du lịch Đông Bắc với vẻ đẹp tiềm ẩn nơi núi rừng Tuyên Quang, nơi được ví như “Hạ Long trên cạn”, miền đất huyền thoại, xứ sở thần tiên. Mảnh đất này đã trở thành đề tài sáng tác của giới văn nghệ sỹ, để rồi đi vào thơ ca, hội họa, báo chí… với cái nhìn đa chiều. Và ở góc nhìn nào, núi rừng Na Hang cũng thật quyến rũ, nên thơ.

Mùa Hoa Lê nở giữa núi rừng Hồng Thái, Na Hang

Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Cây lê nở trắng xóa như dải pha lê tuyệt đẹp trên những triền đồi luôn hấp dẫn du khách tham quan và thưởng ngoạn.
Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.
Cả xã Hồng Thái hiện có 91 ha lê với 164 hộ trồng. Hộ trồng nhiều vài trăm gốc, hộ ít cũng vài chục gốc nằm rải rác ở 7/7 thôn, song nhiều nhất ở thôn Khau Tràng. Hoa Lê là loài hoa đặc trưng của vùng xã Hồng Thái (Na Hang), nở rộ vào cuối tháng 2, những bông hoa kết với nhau thành chùm, kéo dài từ 2 đến 3 tuần.
Làn mây, sương phủ làm cho khung cảnh hoa lê ở Hồng Thái thêm phần thi vị.
Những cành lê già cỗi xù xi, rêu mốc được tô điểm bằng những chùm hoa trắng muốt luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ.  Vẻ đẹp tinh khiết, thơ mộng của hoa lê cùng với nét văn hóa của đồng bào vùng cao mến khách, đã khiến Hồng Thái trở thành điểm hẹn của nhiều du khách thập phương tìm về.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1  +  3  =  

Login