Trải nghiệm miền Tây sông nước ngay tại Rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Cách phố cổ Hội An vài km, rừng dừa Bảy Mẫu được ví như “miền Tây trong lòng Hội An”, với không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ. Một lần lạc về miền sông nước lại cho bạn đủ những thứ hay ho và cả những bức hình đẹp mắt.

Một số kinh nghiệm đi du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Sở dĩ có cái tên bảy mẫu là bởi diện tích của khu rừng nước này khoảng chừng 7 mẫu. Đến với rừng dừa bảy mẫu, bạn sẽ được hòa nhịp vào cuộc sống sông nước không khác gì ở dưới miền Tây. Nếu bạn nào chưa có dịp đến sông nước miền Tây thì rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An cũng cho bạn đủ mọi trải nghiệm thú vị

Ảnh @minhtrangdao

Rừng dừa ở gần với trung tâm thành phố Hội An nên việc đi lại khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đi từ Hội An theo hướng cầu Cửu Đại khoảng 10km. Đến cầu thì bạn chạy tiếp theo đường bộ, không chạy quá cầu là sẽ gặp ngay biển đi vào khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu.

Giá vé dành cho khách du lịch chỉ 30.000đ/người. Đến đây thì đi vào buổi sáng hay buổi chiều đều thích hợp, tùy vào thời gian của bạn vì các hoạt động ở đây diễn ra thường xuyên. Để tham quan rừng dừa thì bạn có thể thuê ghe hoặc thúng. Nếu thuê thúng thì giá sẽ rẻ hơn, 130.000đ/lượt. Nếu thuê trọn gói tham quan cho 2 người thì thuê thúng chỉ mất có 200.000đ.

Trải nghiệm cuộc sống sông nước tại rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An

Nếu không phải là người miền Tây thì cảm giác được ngồi trên thúng hay ghe lượn lờ trên sông nước có lẽ là trải nghiệm thú vị nhất đối với bạn. Có thể lúc đầu sẽ hơi khó khăn để giữ thăng bằng nhưng khi đã “vào cuộc” được rồi thì quả đây quả là một chuyến đi thú vị.

Bạn sẽ được người chèo thúng đưa đi men theo dòng sông, dọc hai bên bờ là dừa nước trập trùng. Càng đi sâu vào trong rừng thì không khí càng thoải mái và mát mẻ. Tour khám phá của bạn sẽ được người chèo thúng/ghe dẫn đi đến những đoạn đường đẹp nhất, nên bạn đừng lo lắng phải làm sao mà biết hết được cảnh đẹp của nơi này.

Bên cạnh việc tham quan phong cảnh thì những hoạt động của miền sông nước như thả lưới, câu cá, hay sinh hoạt hai bên dòng sông trở nên độc đáo trong mắt của bạn. Đang vi vu ở Hội An mà cứ ngỡ đang lạc vào miền Tây sông nước.

Tham quan du lịch rừng dừa Bảy Mẫu Hội An cũng không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể tận dụng những cơ hội này để đi du lịch thêm một số địa điểm du lịch khác tại Hội An trong ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.




Enter Captcha Here :

Login