Vẻ đẹp sương khói tựa miền cổ tích của Vườn quốc gia Tam Đảo

Với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ với cây xanh ngập lối, không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu, vườn quốc gia Tam Đảo luôn được xem là một trong những điểm trốn nóng tuyệt vời cho ngày cuối tuần mà chả cần phải đi đâu xa xôi. Đến với vườn quốc gia Tam Đảo, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào xứ sở cổ tích với làn sương lãng đãng đặc trưng của vùng núi Tam Đảo.

Đôi nét về vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo có vị trí nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo hùng vĩ, chiều dài khoảng 80 km, chiều rộng từ 10 đến 15 km trải dài trên địa bàn 3 tỉnh: huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). Nơi đây nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ khoảng hơn 70 km về phía bắc.

Đến thăm vườn quốc gia Tam Đảo, bạn không chỉ được hòa mình vào chốn thiên nhiên tươi đẹp mà còn có cơ hội khám phá hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Với diện tích khoảng 35000 ha, trong đó có tới 25000 ha là rừng rậm, nơi đây hiện đang là môi trường sinh sống của hơn 1200 loài thực vật, cùng hàng trăm loài động vật. Trong số đó có rất nhiều loài quý hiếm đang nằm trong sách đỏ của Việt Nam.

Thời điểm tốt nhất để đi vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trong khu vực có khí hậu vô cùng đặc biệt. Nếu như khu vực từ 700 mét trở lên có khí hậu nhiệt đới thì khu vực từ 700 mét trở xuống lại có khí hậu á nhiệt đới. Lượng mưa tại từng khu vực cũng không giống nhau. Theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Tam Đảo, thời điểm lý tưởng nhất để tới đây là vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Mặc dù đây là mùa hè, thời tiết tại các tỉnh đồng bằng rất nóng nhưng trên Tam Đảo, khí hậu lại cực kỳ mát mẻ và dễ chịu, rất lý tưởng để các bạn đi trốn nóng ngày cuối tuần.

Những địa điểm nên khám phá khi đến vườn quốc gia Tam Đảo

Thác Bạc hoang sơ

Một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tam Đảo đó chính là thác Bạc. Đây là một thác nước tuyệt đẹp, với khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ và là điểm đến tuyệt vời dành cho những bạn trẻ thích mạo hiểm, khám phá.  Ẩn mình trong những ngọn núi cao Tam Đảo, Thác Bạc uốn lượn và đổ xuống dòng nước trong vắt mát lạnh, tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên và sự hùng vĩ của núi rừng.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Tại vườn quốc gia Tam Đảo có một địa điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng bạn nên khám phá đó chính là đền Bà Chúa Thượng Ngàn. Công trình này đã được xây dựng từ các đây hàng trăm năm, hấp dẫn du khách bởi một vẻ đẹp cổ kính, nhuốm màu thời gian. Bầu không khí bình yên, thanh tịnh tại đây dường như sẽ khiến bạn quên đi mọi muộn phiền, lo lắng của cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, khi đến du lịch vườn quốc gia Tam Đảo, còn khá nhiều địa điểm tuyệt đẹp bạn có thể check-in như: cổng trời Tam Đảo, nhà thờ đá Tam Đảo… Đừng quên thưởng thức những món ăn thơm ngon, hấp dẫn tại chợ Tam Đảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

4  +  5  =  

Login