Bí kíp săn mây Sapa đặc biệt dành cho mùa mây cuối năm

Không phải ngẫu nhiên mà Sapa lại được dân tình ưu ái gọi với danh xưng “thiên đường Tây Bắc”, “thị trấn trong mây”.  Vào mỗi mùa, đất trời Sapa lại làm lưu luyến bước chân viễn khách bằng những cách khác nhau. Hiện tại, Sapa đang bước vào mùa săn mây đẹp nhất trong năm. Sapa mùa này đẹp mơ màng với khung trời bạt ngàn đứng giữa vùng mây bay ảo diệu.

Những tháng cuối năm là thời điểm khách du lịch đổ xô về Sapa để chụp ảnh cùng biển mây trắng xóa đầy thơ mộng.Mùa săn mây ở Sapa bắt đầu vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Trải nghiệm mùa mây ở vùng núi Tây Bắc, bạn sẽ có được nhiều hoạt động thú vị giữa biển mây bồng bềnh. Lúc này, những đám mây trắng bao phủ cả một sườn núi khiến cảnh sắc Sapa vốn đã đẹp nay càng thêm phần dịu dàng tựa nàng thơ. Đây cũng là thời điểm dân mê sống ảo và các nhiếp ảnh gia tìm đến Sapa để thỏa sức đam mê sáng tác ảnh.


Biển mây trắng mơ màng hòa quyện với nắng vàng và dập dờn theo cơn gió thoảng, đẹp như bức tranh thủy mặc. Khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên đi kèm với không khí trong lành vô cùng dễ chịu. Mùa mây mang sức hút đặc biệt khiến dân mê xê dịch khó lòng cưỡng nổi. Việc săn mây ở Sapa không quá khó, tuy nhiên hành trình này như một cuộc cá cược vậy. Cơ hội bắt gặp một biển mây tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố tự nhiên và sự may mắn vì biển mây thường xuất hiện rất nhanh và khó dự đoán trước được. Có thể nói, để có được một chuyến săn mây như mong đợi là sự kết hợp của thiên thời-địa lợi-nhân hòa kèm thêm chút may mắn.

1. Thời tiết săn mây Sapa hoàn hảo

Để có được một chuyến săn mây không thua cuộc với ý trời, bạn cần nắm rõ về thời tiết ngày hôm ấy. Cụ thể, khi tiết trời vào khoảng 3-22 độ C, mây thường xuất hiện nhiều. Trong thời điểm tháng 11-12, nhiệt độ ở Sapa vào khoảng 7-17 độ C, rất thích hợp cho những chuyến săn mây. Nếu như hôm đó trời bỗng dưng nổi gió to thì tốt nhất bạn nên hoãn lại hành trình săn mây. Bạn nên săn mây vào những lúc sau mưa, như vậy cơ hội gặp mây sẽ cao hơn.

Ảnh: @Mindy Nguyễn

2. Địa điểm săn mây Sapa lí tưởng

Để bắt được những khoảnh khắc Sapa chìm trong biển mây bồng bềnh, khách du lịch thường phải di chuyển đến những địa điểm có vị trí cao. Một số địa điểm săn mây lí tưởng dành cho dân mê xê dịch chính là: đỉnh Fansipan, Đỉnh đèo Ô Quy Hồ, Bản Hang Đá, bản Sâu Chua, đỉnh Hàm Rồng,… Ở những nơi có vị trí cao như này, nhiệt độ sẽ thấp hơn, vì vậy bạn cần trang bị thêm áo ấm khi di chuyển, mang ít đồ theo, chủ yếu là nước để giữ mất sức.

Ảnh: @Tô Bá Hiếu

3. Hành trình săn mây Sapa chỉ dành cho những ai chăm chỉ

Bí quyết để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa mây Sapa, bạn nên dậy vào sáng sớm để tránh sự đông đúc. Vào buổi sáng, cả thị trấn như chìm trong một biển mây bồng bềnh. Không phải chỉ có thức sớm thì bạn sẽ có thể săn mây thành công, nhưng tìm biển mây vào sớm mai là một yếu tố giúp bạn dễ có được thành công hơn những thời điểm khác trong ngày.

Ảnh: @linhdzo

Săn mây vào sáng sớm sẽ tránh được sự đông đúc vừa bắt được khoảnh khắc lúc sương chưa tan, ánh nắng nhẹ nhàng, nhìn rõ mây hơn. Ngoài ra, thời điểm này nhiệt độ xuống thấp, bạn sẽ bắt được khoảnh khắc lúc sương chưa tan, ánh nắng nhẹ nhàng, mây sẽ hiện rõ. Khi nắng lên mây sẽ tan dần. Nếu muốn phá cách với một vẻ đẹp khác của mùa mây, khách du lịch cũng có thể chụp ảnh khi hoàng hôn buông xuống sườn núi. Lúc này mây không nhiều nhưng kết hợp cùng màu vàng cam của ráng chiều, tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn.


Nếu đã đến với Sapa mà chưa có những tấm hình mây bồng bềnh quả là một điều đáng tiếc. Còn chần chừ gì nữa, hãy sắp lịch đi săn mây ngay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.
Enter Captcha Here :

Login