Điểm danh những mùa hoa cuối năm tuyệt đẹp dọc đất nước

Tháng 11 và 12 hội tụ nhiều mùa hoa đẹp khoe sắc khắp cả nước, trong khi cúc họa mi báo hiệu đông đến Hà Nội, còn Hà Giang ngập tràn tam giác mạch thì Đà Lạt bước vào mùa cỏ hồng duy nhất trong năm. Cùng Luxury Travel khám phá những mùa hoa mộng mơ trên khắp Việt Nam mùa thu đông này nhé.

1. Tam giác mạch


Khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, núi đồi Hà Giang lại ngập tràn những ruộng hoa tam giác mạch khoe sắc tím hồng. Tam giác mạch giờ đây đã trở thành đại sứ du lịch của Hà Giang, những nơi trồng nhiều tam giác mạch là các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và các xã Sủng Là, Phố Cáo, Lũng Táo, Ma Lé thuộc huyện Đồng Văn.  Bên cạnh ngắm hoa, bạn hãy thử trải nghiệm cảnh sắc Hà Giang hùng vĩ và các nét văn hóa độc đáo nơi địa đầu Tổ quốc nữa nhé.

2. Hoa chi pâu


Trong khi đó, từ đầu tháng 10 đến hết tháng 11 là thời điểm hoa chi pâu phủ sắc tím đường lên đỉnh Tà Chì Nhù (Yên Bái). Hoa chi pâu, theo tiếng của người Mông địa phương nghĩa là “không biết, không hiểu”, mang sắc tím đậm nhạt tùy thời điểm trong ngày. Cung đường ngắm hoa dành cho những du khách ưa thích hoạt động leo núi.

3. Hoa cải trắng


Khoảng tháng 11 – 12, Mộc Châu (Sơn La) lại hấp dẫn du khách bởi sắc trắng hoa cải. Loài hoa màu này được trồng nhiều ở bản Áng, bản Pa Phách, bản Cóc thuộc xã Đông Sang, bản Thái Hưng xã Mường Sang, rải rác huyện Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu, ven quốc lộ 43 từ thị trấn Mộc Châu (tiểu khu mới) đi cửa khẩu Loóng Sập.

4. Cúc họa mi


Cúc họa mi là loài hoa báo hiệu đông về ở Hà Nội, thường nở rộ từ giữa tháng 11 và kéo dài từ hai tuần đến một tháng. Vườn hoa Nhật Tân, làng hoa Tây Tựu, bãi đá sông Hồng và thung lũng hoa Hồ Tây là những địa chỉ có vườn cúc họa mi đẹp, thích hợp cho du khách đến chụp ảnh.

5. Hoa hướng dương


Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất nước ta ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) nở rộ nhất vào dịp tháng 11 – 12. Đặc biệt, nơi đây chào đón du khách thập phương đến tham quan và chụp ảnh miễn phí. Để ngắm toàn cảnh cảnh đồng hoa 60 ha tít tắp chân trời, bạn có thể thuê thang của các hộ dân xung quanh với giá vài chục nghìn đồng.

6. Hoa dã quỳ


Dã quỳ vàng ruộm ở nhiều vùng đồi núi khắp cả nước từ tháng 10 đến tháng 12. Ở miền Bắc thì dã quỳ nở rộ nhiều nhất ở Ba Vì (Hà Nội) và Mộc Châu (Sơn La). Còn ở Tây Nguyên, du khách không thể không nhắc đến Lâm Đồng và Gia Lai là hai “thủ phủ” hoa dã quỳ phía Nam. Một số điểm dã quỳ bung nở là chân đèo D’ran, đường lên núi Lang Biang, đường An Bình, hướng đi khu du lịch Hầm Đất Sét, cao tốc Liên Khương đoạn hết đèo Prenn ở Lâm Đồng, hay con đường dẫn lên núi lửa Chư Đăng Ya ở Gia Lai.

7. Mùa cỏ hồng


Cỏ hồng hay còn gọi là cỏ tuyết xuất hiện từ đầu tháng 11, là tâm điểm tham quan ở Đà Lạt trong những tháng cuối năm. Loài cỏ dại này mọc nhiều trên triền đồi thông ven khu vực Trại Mát, hồ Suối Vàng, hồ Tuyền Lâm, làng hoa Thái Phiên… Cỏ hồng còn mọc ở xã Glar, huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.
Enter Captcha Here :

Login