Khám phá những mùa đẹp nhất trên Mù Cang Chải

Mù Cang Chải nổi tiếng với tuyệt tác ruộng bậc thang đẹp kỳ vỹ làm say lòng biết bao con tim yêu mến du lịch. Được ví như vân tay của trời, ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo từ đôi bàn tay khéo léo của những con người sinh sống trên mảnh đất này.

Đi Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất?

1. Mù Cang Chải mùa nước đổ đẹp như tranh

Từ tháng 5 đến tháng 6 là thời điểm bắt đầu mùa vụ mới của bà con vùng Tây Bắc, cũng chính là lúc người nông dân bắt đầu đưa nước vào ruộng bậc thang.

Mùa nước đổ khiến những thửa ruộng bậc thang trên vùng rẻo cao Mù Cang Chải óng ánh nước, dưới ánh nắng rực rỡ như những tấm gương soi chiếu hòa quyện cùng trời xanh. Tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vĩ.

2. Mù Cang Chải tháng 8 xanh mướt mát

Ai cũng biết đến một Mù Cang Chải mùa lúa chín mộng mơ với sắc vàng làm say đắm bao trái tim bao kẻ lữ hành. Nhưng ít ai biết rằng Mù Cang Chải mùa lúa xanh cũng đẹp nao lòng không kém.

Vào tháng 8, nơi đây xanh mát mắt bởi những ruộng lúa đang thì con gái. Đến thăm Mù Cang Chải vào thời gian này bạn sẽ được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp bình yên và giản dị của vùng núi phía Bắc.

Những sóng xanh uốn lượn mềm mại kéo dài từ triền núi, đâu đó thấp thoáng bóng dáng vài thửa ruộng chín vội đã chuyển sang màu vàng mơ. Tất cả tạo nên bức tranh khiến bất cứ ai đặt chân đến cũng phải trầm trồ khôn xiết.

Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng với những ruộng bậc thang trải dài xanh mướt như “nấc thang lên thiên đường” quyến rũ, khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Mùa vàng Mù Cang Chải – Mùa lúa chín

Vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, cả vùng núi Tây Bắc đổi màu, không còn hình ảnh của mặt nước óng ánh mùa nước đổ hay những mảng màu xanh ngát nữa, thay vào đó là hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang vàng rực rỡ một màu lúa chín, màu của mùa thu đặc trưng nơi núi rừng Tây Bắc.

Khi nhắc đến Mù Cang Chải người ta cũng luôn nghĩ đến những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau ngập tràn sắc vàng rực rỡ. Trên độ cao hơn 1.000m, nơi đây mỗi độ thu về sẽ bước vào giai đoạn đẹp nhất trong năm. Mù Cang Chải tháng 9 thời tiết vừa đẹpnắng rất trong, trời thu  xanh cao vút, những thửa ruộng cũng đang khoe sắc màu, thoang thoang trong gió thơm hương lúa chín.

Nếu hỏi Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất thì có lẽ là mùa lúa chín này, khắp nơi đã trải dài, vàng rực một màu lúa. Trên các triền đồi chập chùng nối tiếp nhau đến ngút tầm mắt, lúa uốn câu, trĩu nặng, phủ kín một màu vàng óng ả, thấp thoáng giữa cánh đồng là những căn chòi gỗ nhỏ canh lúa, tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Thường thời điểm phù hợp nhất  để ngắm Mù Cang Chải mùa lúa chín là từ khoảng 15/9 đến 10/10 hàng năm, bởi trước khoảng thời gian này thì lúa hơi xanh, còn sau đó thì gần như đã gặt hết. Đây chính là thời điểm nơi đây đón nhiều lượt khách tham quan nhất trong năm, cũng là thời điểm mà những người yêu thích, đam mê du lịch mong chờ nhất. Họ sắp xếp công việc, chuẩn bị kĩ càng để đến với Mù Cang Chải để được ngắm nhìn khoảnh khắc một năm chỉ có một lần này.

Đi Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất? câu hỏi này quả thực rất khó trả lời vì nơi đây mỗi mùa lại có một nét cuốn hút riêng. Nếu bạn đã trót phải lòng mảnh đất kỳ vĩ nên thơ này thì đừng chần chừ nữa, lên đường ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

  +  81  =  89

Login