LuxGroup Trao Tặng 25 Bồn Nước Cho Đồng Bào Cao Nguyên Đá Hà Giang

Hà Giang – 15/06/2024 – Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn nước cho người dân nghèo thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Sự kiện diễn ra tại trụ sở Ủy ban xã Sà Phìn với sự tham gia của đại diện chính quyền địa phương, bà con thôn Lũng Thầu và gần 40 nhân viên LuxGroup.

trao tặng bồn nước

Chương trình trao tặng diễn ra thành công vào chiều ngày 15 tháng 6, đánh dấu sự khởi đầu của dự án “Tặng Bồn Nước Cho Đồng Bào Cao Nguyên Đá Hà Giang.” Dự án này nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng tại vùng cao nguyên đá, đặc biệt vào mùa khô từ tháng 9 đến tháng 12 khi người dân phải đi bộ nhiều cây số để gùi nước về nhà.

trao tặng bồn nước
Lux Group trao tặng bồn nước tại thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang

 

LuxGroup, với sự hỗ trợ của tổ chức Hà Giang Trẻ và chính quyền xã Sà Phìn, đã kêu gọi các nhà hảo tâm và huy động thành công tiền mặt với trị giá gần 50 triệu đồng, mua được 25 bồn nước với dung tích 1200 lít, giúp đỡ một thôn trong số 11 thôn của xã Sà Phìn được trang bị đầy đủ bồn chứa nước sinh hoạt.

trao tặng bồn nước

CEO LuxGroup, ông Phạm Hà, chia sẻ: “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi quyết tâm mang những món quà yêu thương đến bà con nơi đây mặc dù đường đến Hà Giang còn nhiều khó khăn sau trận lũ lịch sử ngày 10/06. Hy vọng những món quà này sẽ xoa dịu phần nào khó khăn cho bà con ở Sà Phìn.”

Ông Nguyễn Văn Hãnh – Bí thư Đảng ủy xã Sà Phìn phát biểu: “Thay mặt bà con thôn biên giới Lũng Thầu, xã Sà Phìn xin chân thành cảm ơn tập đoàn LuxGroup. Chúng tôi rất vui mừng bởi đây là lần đầu tiên thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn nhận nhiều bồn nước như vậy đây là món quà tặng hết sức ý nghĩa, giúp giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng mà bà con xã Sà Phìn đang gặp phải.

Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm trao tặng bồn chứa nước hoặc trao tặng đèn năng lượng mặt trời để hỗ trợ thắp sáng đường nông thôn góp phần đảm bảo an ninh trật tự nơi biên giới”.

trao tặng bồn nước
Các đại diện Lux Group cùng Bí thư Đản ủy xã Sà Phìn trao tặng bồn nước cho người dân xã Sà Phìn

 

Không giấu được niềm vui khi được là một trong những hộ dân được nhận bồn nước đợt này, Bà Dinh Thị Say, thôn Lũng Thầu chia sẻ tại sự kiện:

“Tôi năm nay đã hơn 80 tuổi, hàng ngày phải đi bộ hai cây số để lấy nước. Hôm nay, tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên nhận được bồn nước. Từ nay, tôi không còn phải lo lắng nhiều về việc thiếu nước trong mùa khô nữa. Bồn nước này không chỉ giúp tôi và gia đình có nước sạch để sử dụng mà còn mang lại niềm vui và hy vọng cho chúng tôi”.

trao tặng bồn nước
Đại diện Hà Giang Trẻ hướng dẫn bà con sử dụng bồn nước

 

Ngoài bồn nước, LuxGroup còn trao tặng 28 suất quà cho những hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn và 20 suất quà cho thôn Pả Vi Hạ, huyện Mèo Vạc. Quà tặng bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết.

Ông Phạm Hà, đại diện Lux Group trao tặng phần quà cho người dân thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

 

LuxGroup cũng đã thành lập quỹ “Lux Foundations” với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang. Tình yêu thương và sự sẻ chia luôn là động lực để LuxGroup không ngừng nỗ lực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Giới Thiệu về LuxGroup

LuxGroup là một tập đoàn hàng đầu về khách sạn, nhà hàng, du thuyền, du lịch và lữ hành, nổi bật với cam kết phát triển bền vững và thực hành ESG (Môi trường, Xã hội, và Quản trị). Trong năm 2023, chúng tôi đã đạt 150 tiêu chí để trở thành đối tác bền vững của Travelife Châu Âu và đang nỗ lực để nhận chứng nhận Travelife Certified trong năm nay. Chúng tôi cũng tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 26000, 14001 và 9001.

Đặc biệt, LuxGroup là tổ chức đầu tiên cam kết 100% sự hài lòng của khách hàng và là đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố không sử dụng rác thải nhựa, với mục tiêu đạt Net Zero vào năm 2030.

Về xã Sà Phìn và thôn Lũng Thầu

Sà Phìn là xã biên giới của huyện Đồng Văn với diện tích 1367 ha trong đó 401,5 ha đất nông nghiệp còn lại là núi đá. Điều kiện tự nhiên hết sức khắc nghiệt, cả năm trồng được một vụ ngô. Mùa khô kéo dài từ 4 đến 6 tháng, không có mưa, người dân thường phải mua nước với giá 200k/1m3 nước. Toàn xã có 11 thôn với 687 hộ/3525 nhân khẩu. Năm 2024 tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã chiếm 66,1%.

Thôn Lũng Thầu thuộc xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, là khu vực đặc biệt khó khăn về điều kiện tự nhiên và kinh tế. Thôn nằm trong vùng cao nguyên đá Đồng Văn với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nhưng khắc nghiệt. Thôn có 150 nhân khẩu và 30 hộ dân, trong đó 25 hộ là nghèo và cận nghèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

72  +    =  82

Login