Trải nghiệm cuộc sống miền Tây sông nước trên chợ nổi Cái Răng

Miền Tây sông nước thu hút và níu chân du khách bằng những nét văn hóa đặc trưng như làng nổi, khu chợ nổi trên những khúc sông. Trong đó, chợ nổi Cái Răng là khu chợ buôn bán nông sản, trái cây lớn nhất tại miền Tây và là biểu tượng du lịch của thành phố Cần Thơ.

Ảnh: hao_ng

Khu chợ được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20, nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 5km, để đến được nơi đây bạn cần phải trải qua 30 phút đi thuyền trên sông từ bến Ninh Kiều. Khi đến với khu chợ này, du khách sẽ ấn tượng mạnh mẽ bởi khung cảnh một khúc sông dài được bao phủ vô vàn những chiếc thuyền, ghe chở đủ loại nông sản, trái cây miệt vườn với màu sắc, mẫu mã đa dạng nối tiếp nhau.

Chợ nổi Cái Răng thường họp khá sớm từ lúc tờ mờ sáng cho đến khi mặt trời lên cao tầm 8 – 9h thì sẽ tan chợ. Trên chợ có rất nhiều hàng hóa, đa dạng, phong phú. Và phổ biến nhất đó là nông sản với trái cây, rau củ quả miệt vườn, cây hoa trang trí. Tiếp đến là các nhóm hàng thủ công, gia dụng như bát địa, nồi niêu,… và nhóm hàng thực phẩm với các loại gia vị, đồ khô, đường, sữa,… Du khách có thể yên tâm mua sắm tại đây, bởi những chủ thuyền, ghe sẽ không nói thách giá của nông sản.

Ảnh: _nymmm

Và thời gian thích hợp nhất để khám phá, tìm hiểu văn hóa tại khu chợ này chính là vào lúc tờ mờ sáng khi chợ vừa bắt đầu họp. Đi vào thời điểm này bạn có thể vừa tận hưởng khung cảnh sông nước mênh mông cùng thời tiết mát mẻ, vừa ngắm cảnh giao dịch tấp nập tại chợ.

Ảnh: @lehatruc

Và ngồi trên ghe thưởng thức bữa sáng thơm ngon đủ chất vào buổi sáng, có thể là một tô hủ tiếu nóng hổi hay ăn một ổ bánh mỳ mới ra lò, một cốc sữa đậu nành ấm nóng hoặc một cốc cafe thơm lừng sẽ là một cảm nhận tuyệt vời khó có thể quên khi đến nơi đây.

Ảnh: trangbomb

Đồng thời, đến nơi đây bạn có thể cảm nhận được tình cảm nồng hậu, trìu mến và hiếu khách của những người dân miền Tây, điều đó sẽ khiến bạn chỉ muốn quay lại nhiều lần hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

  +  2  =  12

Login